TX Nefario - шаблон joomla Форекс
ชมหนังโป๊ผิดประมวลกฎหมายไหม

ชมหนังโป๊ผิดประมวลกฎหมายไหม

โดยในส่วนใหญ่สำหรับหลายคนที่นิยมดูหนังโป๊เป็นอย่างยิ่ง เชื่อว่าเราคงเคยมีความอยากรู้กันว่าการดูหนังโป๊ผิดประมวลกฎหมาย รึไม่ และสาเหตุนี้เอง จึงทำให้มีหลายคนเข้ามาถามผมกันเป็นอย่างมาก และในบทความนี้ผมจะมาเฉลยคำตอบ แบบละเอียดยิบให้ท่านได้รับทราบโดยทั่วกัน ว่าการดูหนังโป๊นั้น เป็นสิ่งที่ผิดต่อกฎหมาย ในเมืองไทยรึไม่ ถ้าผิดหรือไม่ผิด เป็นเพราะเพราะเหตุใด เชิญติดตามกันได้ในบทความนี้ที่ผมได้สรรหาความรู้และสาระล้วนๆ เพื่อให้พวกเราได้ทำความเข้าในการชมหนังโป๊อย่างสบายใจครับ
มาตรา 287 ได้ชี้ชัดเอาไว้อย่างชัดเจนว่า ( ในที่นี้ผมจะขอตีความหมายออกมาเป็นภาษาชาวบ้านนะครับ เพราะว่าถ้าเป็นภาษาตามหลักของประมวลกฎหมาย คลิปเกย์ ผมเกรงว่าหลายท่านอ่านแล้วจะไม่เคลียร์ )
1. หากว่านำหนังโป๊ หรือสื่อลามกใดๆก็ตามมาประกอบธุรกิจการค้า หรือนำมาเพื่อแจก หรือเพื่อการแสดงแก่ประชาชน การทำ สร้าง นำเข้าในประเทศไทย ส่งออกไปต่างประเทศ พาไป หรือชักชวนไปยังแหล่งที่เล่น หรือขาย สื่อ หรือสิ่งลามกหรือแพร่หลาย ไม่ว่าจะวิธีใด ๆ ก็ตาม เช่น เอกสาร สิ่งพิมพ์ รูปภาพ ภาพโฆษณา เครื่อง หมาย ภาพยนตร์ หรือสิ่งอื่นใดอันลามกผิดกฎหมาย ครับ
2. ประกอบธุรกิจการค้า หรือมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือเข้าไปเกี่ยวข้องในการทำให้เกิดให้เกิดรายได้ เกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของใดๆก็ตามที่เป็นสื่อลามกอนาจารผิดกฎหมาย ครับ
3. ทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ การบอกหรืออธิบายโดยประการใด ๆ หรือบอกแหล่ง พาไปยังสถานที่ซึ่งมีสิ่งของลามกอนาจารขาย หรือกล่าวว่าจะหาได้จากบุคคลใด หรือโดยวิธีไหน ผิดหลักของประมวลกฎหมายครับ
จากที่ประมวลกฎหมายได้กล่าวเอาไว้ คุณจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าการรับชมหนังโป๊นั้น ไม่ได้เข้าข่ายที่ผิดหลักของประมวลกฎหมาย ในเมืองไทยแต่อย่างใด
แต่มีอยู่ข้อหนึ่งที่การนำเข้ามาเมืองไทยนั้นผิดกฎหมาย อย่างนี้แล้วการดาวน์โหลดมาเก็บไว้ผิดหลักของกฎหมาย รึไม่ ?
ตอบได้เลยครับว่าไม่ผิดหลักของกฎหมาย ถ้าหากคุณไม่นำมาหารายได้ หรือนำไปเผยแพร่ หรือชักนำให้คนอื่นชม ถ้าโหลดมาเก็บเอาไว้ดูคนเดียวไม่บอกใคร ไม่ผิดครับ
แต่ถึงเช่นนั้นก็มีกฎหมาย ในปี.พ.ศ. 2550 ได้มีพระราชบัญญัติว่าด้วยเรื่องในการกระทำผิดที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 โดยมีใจความสำคัญสรุปว่า การชมหนังโป๊ online ไม่มีความผิดใดๆทั้งสิ้นต่อหลักของกฎหมายอาญา ถ้าหากทุกท่านนำมาชมคนเดียว แต่ถ้าหากเราอัพโหลดลงบนเว็บไซต์ หรือหาประโยชน์จากการโหลดใดๆก็ตามถือว่าผิดหลักของประมวลกฎหมายนะครับ
พอจะทราบกันแล้วใช่ไหมครับ ว่าการดูหนังโป๊นั้นไม่ผิดหลักของกฎหมายโล่งใจกันได้เลยครับ